Blog

Linux 4.0 – คุณคิดอย่างไร?

Linux 4.0

มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายใน Linux 4.0 แต่บางฟีเจอร์นั้นใหม่มากจนเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือแม้ว่าเราจะจับตาดูแพลตฟอร์มนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หากคุณกำลังใช้ Linux คุณอาจประสบปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะกับเวอร์ชันใหม่ ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดมักถูกรายงานและสามารถแบ่งออกเป็นปัญหาประเภทต่างๆ บทความนี้จะเน้นบางส่วนเหล่านี้

ประเภทของปัญหา

มีปัญหาหลายประเภทโดยเฉพาะใน Linux เวอร์ชันใหม่ บางคนรู้จักชื่อเรา แต่ก็มีบางอย่างที่เราพบในความฝันเท่านั้น คุณจะพบว่ามีปัญหากับ GUI ใหม่ใน Ubuntu MATE และข้อบกพร่องที่สำคัญบางอย่างกับโมดูลเคอร์เนลในเวอร์ชัน Linux ปัจจุบัน

ปัญหาสำคัญประการหนึ่งคือหน้าจอที่แสดงขึ้นเมื่อคุณเปิดหน้าต่างใหม่ หน้าจอจะไม่แสดงอะไรเลย แต่จะขอให้คุณป้อนรหัสแทน หากคุณได้รับหน้าจอนี้ แสดงว่าคุณอาจกำลังใช้งาน Ubuntu บางรุ่นซึ่งไม่มี GUI ใหม่

ปัญหาสำคัญประการที่สองคือซอฟต์แวร์ที่อูบุนตูพยายามเรียกใช้เพื่อคุณ ซอฟต์แวร์ปัจจุบันที่จัดส่งด้วย Ubuntu 9.04 (Tianis) ไม่ได้เปิดใช้งาน GUI ใหม่ ดังนั้นซอฟต์แวร์ของคุณจึงติดอยู่ในบางสถานะ ในการแก้ไขปัญหานี้ คุณต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ฟรี เช่น Governmentsuite.is หรือซอฟต์แวร์ฟรี เช่น เอฟเฟกต์ผีเสื้อ

ปัญหาสำคัญประการที่สามที่คุณจะพบในระบบของคุณคือข้อผิดพลาดในเคอร์เนล เคอร์เนลเป็นแกนหลักของระบบ การตัดสินใจของคอร์นั้นทำโดยผู้มอบหมายหลักจำนวนหนึ่งที่ใช้โดยผู้พัฒนาเคอร์เนลด้วย

แล้วเคอร์เนลมาจากไหน? วิธีการดั้งเดิมที่ใช้ก่อนที่จะมีการแนะนำ GUI คือผู้ดูแลจะบูตระบบในโหมดไฮเบอร์เนต การไฮเบอร์เนตเป็นโหมดพลังงานต่ำสำหรับคอมพิวเตอร์ที่จะยอมให้ฮาร์ดดิสก์ไม่มีการใช้งานแทนที่จะใช้เพื่อรันโปรแกรม ด้วยวิธีนี้ คอมพิวเตอร์จะถูกบันทึกจากการป้อนข้อมูลใดๆ

อย่างไรก็ตาม ฮาร์ดไดรฟ์ไม่ได้ใช้งานโดยสมบูรณ์ ยังมีกิจกรรมเกิดขึ้นในคอมพิวเตอร์ ฮาร์ดไดรฟ์ใช้สำหรับจัดเก็บและย้ายไฟล์ เมื่อไฟล์ถูกจัดเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ จะสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้

แล็ปท็อปจะมีฮาร์ดไดรฟ์รุ่นอื่นเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป มีมาตรฐานต่างๆ ที่แล็ปท็อปต้องปฏิบัติตาม มาตรฐานต้องการให้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์โดยใช้อินเทอร์เฟซฮาร์ดไดรฟ์เช่น IDE, SATA หรือ PATA

จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมีแล็ปท็อปที่เหมาะสม มีแล็ปท็อปหลายยี่ห้อที่เปิดตัวในตลาด แต่ละคนมีบางอย่างที่แตกต่างจากที่อื่น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะสร้างความพึงพอใจให้ตัวเองด้วยแล็ปท็อปหากคุณไม่รู้เกี่ยวกับแบรนด์

คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสร้างขึ้นโดยการแนะนำคุณสมบัติมากมายในนั้น ผู้ใช้จะสามารถใช้คุณสมบัติเหล่านั้นได้ดีขึ้น คุณลักษณะบางอย่างที่นำมาใช้คือการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ขนาดใหญ่ และประสิทธิภาพสูงของคอมพิวเตอร์ Linux 4.0

ข้อเสียเปรียบหลักของคอมพิวเตอร์เหล่านี้คือมีประสิทธิภาพน้อยกว่าและมีระบบปฏิบัติการอยู่ ผู้ใช้จะประสบปัญหาเดียวกันกับที่ไม่สามารถใช้คุณสมบัติได้ ยังจะมีปัญหาบางอย่างกับความน่าเชื่อถือของระบบ

ราคาของระบบเดสก์ท็อปก็สูงมากเช่นกัน คุณจะไม่พบระบบเหล่านี้ในตลาดราคาถูก นั่นคือเหตุผลที่ทุกคนไม่สามารถเป็นเจ้าของระบบเดสก์ท็อปได้

คุณยังสามารถซื้อระบบเดสก์ท็อปได้หรือไม่

หากคุณยังคงรู้สึกว่าคุณไม่สามารถซื้อแล็ปท็อปราคาประหยัดได้ นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการแลกเปลี่ยนแล็ปท็อปกับระบบเดสก์ท็อป คุณจะยังคงได้รับประโยชน์จากแล็ปท็อป แต่ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นของการใช้คอมพิวเตอร์จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้บ้าง คุณจะพบว่าส่วนประกอบต่างๆ ของแล็ปท็อปนั้นมีความทนทานและคุณสามารถใช้งานได้นาน ดังนั้นคุณจะพอใจกับการซื้อ

ขอบคุณ. สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์